(+84) 888091069 – (+84) 858509989 Info@vespavietnamtour.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
(+84) 888091069 – (+84) 858509989 Info@vespavietnamtour.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
Đà Lạt

Đà Lạt nằm trên Cao nguyên Lâm Viên của vùng Tây Nguyên nước Việt Nam, rộng 394,64 km².

Đà Lạt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “Đà Lạt – thành phố mù sương”, ” Đà Lạt – Thành phố ngàn thông”, ” Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa”, ” Đà Lạt – Xứ hoa Anh Đào” hay ” Đà Lạt – Tiểu Paris”.

Lịch sử và vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt

Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893.

Thành phố Đà Lạt, đối với những người có công kiến thiết thành phố còn sáng tạo một câu cách ngôn khéo léo bằng tiếng La Tinh: Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem, có nghĩa “thành phố của nguồn vui, thiên đường nghỉ dưỡng, nơi hồi phục sức khỏe và tinh thần”.

Đà Lạt – “tiểu Paris của châu Á” được người Pháp xây dựng như một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó và Việt Nam ngày nay.

Đà Lạt nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh. Thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng này được thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Nhiệt độ trung bình tháng ở Đà Lạt luôn dưới 20°C, ngay cả trong những tháng nóng nhất.

Đà Lạt – nơi hội tụ nét đẹp thiên nhiên và những giá trị văn hóa – du lịch vùng cao nguyên

Di sản kiến trúc của Đà Lạt vô cùng giá trị, mang đậm âm hưởng Pháp, được ví như một bảo tàng kiến trúc châu Âu thế kỷ XX.

Tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp, kiến trúc Pháp sang trọng, cổ điển và nhiều giá trị nhân văn phong phú giúp Đà Lạt trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới thăm viếng và nghỉ dưỡng.

Đà Lạt còn là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học, một thành phố đa dạng về tôn giáo với sự hiện diện của hàng trăm ngôi chùa, nhà thờ, tu viện… một vùng nông nghiệp trù phú đặc biệt với những sản phẩm rau và hoa, nông sản đặc trưng.

Hot sụt sịt 10 điểm níu chân tuổi trẻ mãi chẳng chịu già tại Đà Lạt

Danh lam thắng cảnh của Đà Lạt nằm rải rác ở cả khu vực trung tâm lẫn vùng ngoại ô, như hồ Xuân Hương, đồi Cù, thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, thác Prenn…

Đến Đà Lạt, không thể bỏ qua những dinh thự nổi tiếng, mặc dù, hiện nay chỉ Dinh III còn giữ chức năng này và tiếp tục thu hút du khách. Dinh II, hay còn gọi Dinh Toàn quyền, được dùng làm khách sạn, nơi hội thảo của chính quyền địa phương, còn Dinh I hiện đang được tu sửa. Một dinh thự khác của Đà Lạt, biệt điện Trần Lệ Xuân cũng trở thành điểm du lịch ngay từ năm 1964, ngày nay là Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, nơi lưu giữ Mộc bản triều Nguyễn.

Bên cạnh những di sản kiến trúc Pháp, một vài công trình xây dựng những thập niên gần đây như thiền viện Trúc Lâm, biệt thự Hằng Nga hay XQ Sử quán cũng đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Nhà ga Đà Lạt cũng là nơi được nhiều khách du lịch lựa chọn làm điểm check-in.

Từ năm 2005, thành phố bắt đầu tổ chức Festival Hoa Đà Lạt, một lễ hội với nhiều sự kiện cùng các hoạt động nghệ thuật nhằm giới thiệu các loài hoa địa phương cũng như từ những vùng miền khác.

Thành phố Đà Lạt thơ mộng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt trong các lĩnh vực âm nhạc, nhiếp ảnh và văn chương. Về âm nhạc, có thể kể đến những ca khúc nổi tiếng như “Cỏ hồng” của Phạm Duy, “Thành phố buồn” của Lam Phương, “Thương về miền đất lạnh” và “Đà Lạt hoàng hôn” của Minh Kỳ, “Còn nắng trên đồi”, “Hãy ngồi xuống đây”, “Vũng lầy của chúng ta” của Lê Uyên Phương, “Tuổi đá buồn” của Trịnh Công Sơn hay “Ai lên xứ hoa đào”,”Bài thơ hoa đào” của Hoàng Nguyên và “Đồi thông hai mộ” của Hồng Vân.

Đến Đà Lạt, nếu yêu nhạc Trịnh Công Sơn, hãy ghé thăm quán Café Tùng, nơi nữ danh ca Khánh Ly gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phong cảnh thơ mộng ở Đà Lạt khiến nơi đây là địa điểm ưu tiên để các đạo diễn truyền hình và điện ảnh Việt Nam cũng như quốc tế chọn làm địa điểm quay phim. Trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, có thể thấy không ít những bộ phim lấy bối cảnh Đà Lạt, trong số đó có thể kể đến như Con ma nhà họ Hứa (1973), Giỡn mặt tử thần (1975), Tình nhỏ làm sao quên (1993), Khi yêu đừng quay đầu lại (2010) …

Cách đi đến Đà Lạt vô cùng đơn giản: Giao thông hàng không của Đà Lạt được thực hiện qua sân bay Liên Khương và sân bay Cam Ly. Sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt 28 km về phía nam, nằm cạnh quốc lộ 20, thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Leave a Reply