(+84) 888091069 – (+84) 858509989 Info@vespavietnamtour.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
(+84) 888091069 – (+84) 858509989 Info@vespavietnamtour.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Nha Trang – viên ngọc sáng của Biển Đông

Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp cũng như khí hậu. Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km².

Nha Trang nằm ở phía đông tỉnh Khánh Hòa, cách thủ đô Hà Nội 1290 km về phía Bắc, cách thành phố Cam Ranh 45 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 441 km về phía Nam.

Từ năm 1653 đến giữa thế kỷ XIX, Nha Trang vẫn là một vùng đất còn hoang vu và nhiều thú dữ thuộc Hà Bạc, huyện Vĩnh Xương, phủ Diên Khánh. Chỉ qua hai thập niên đầu thế kỷ XX, bộ mặt Nha Trang đã thay đổi nhanh chóng. Với Nghị định ngày 30 tháng 8 năm 1924 của Toàn quyền Đông Dương, Nha Trang trở thành một thị trấn (centre urbain). Thị trấn Nha Trang hình thành từ các làng cổ: Xương Huân, Phương Câu, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phước Hải.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, tên Nha Trang được hình thành do cách đọc của người Việt phỏng theo âm một địa danh Chăm vốn có trước là Aia Trang theo tiếng Chăm và Ea Trang theo tiếng Rađe (có nghĩa là “nước Hến”, tiếng người Chăm, tức là gọi sông Cái chảy qua Nha Trang ngày nay, con sông này đổ ra biển đúng chỗ có nhiều cây lau). Từ tên sông, sau chỉ rộng ra vùng đất từ năm 1653.

Về địa danh “Nha Trang”, trong Toàn tập Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư, tập bản đồ Việt Nam do nho sinh họ Đỗ tên Bá soạn vào khoảng nửa sau thế kỷ 17 đã thấy có tên “Nha Trang Môn” (cửa Nha Trang). Trong Phủ biên tạp lục (1776) của Lê Quý Đôn đã có nhiều tên gọi Nha Trang như “đầm Nha Trang, dinh Nha Trang, nguồn Nha Trang, đèo Nha Trang”.

Các điểm du lịch tại Nha Trang Khánh Hòa

Các điểm du lịch ở TP. Nha Trang

– Dinh Bảo Đại ( Đã bị đổ hay phá bỏ)

– Suối khoáng nóng Tháp Bà tại TP Nha Trang

– Tháp Bà Ponagar TP Nha Trang

– Chùa Long Sơn (chùa Phật trắng) TP Nha TRang

– Viện Bảo tàng Hải dương học: viện nghiện cứu biển lớn nhất Đông Dương với hàng chục ngàn mẫu sinh vật biển, cùng một thư viện sách khoa học quí hiếm bậc nhất Việt Nam.

– Hòn Chồng tại TP Nha Trang

– Nhà thờ Chánh Tọa (nhà thờ núi)

– Viện Pasteur Nha Trang

Các điểm du lịch trên vịnh Nha Trang

– Thủy Cung Trí Nguyên

– Đảo Khỉ

– Bãi Sạn

– Hòn Tằm

– Hòn Mun

– Hòn Con Sẻ Tre

– Đảo Yến – Hòn Nội là địa điểm tham quan độc quyền của bên Sanest Khánh Hòa và họ cũng rất hạn chế lượng khách ra đây. Muốn ra đây phải trải qua hơn 2 tiếng lênh đênh trên tàu gỗ

– Hòn Tre (Vin Wonder được xây dựng tại đây)

Kinh nghiệm du lịch Vinpearl Land Nha Trang “bao” vui, “bao đã”

 

Các điểm du lịch tại các huyện khác của tỉnh Khánh Hòa

– Đảo Điệp Sơn ( Con đường đi bộ giữa biển tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa)

Suối Tiên (Suối Tiên là một xã thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa)

– Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà cách TP Nha Trang 60 Km tại 4 huyện: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và Diên Khánh

– Thác Yangbay tại xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

– Hòn Ông – Còn gọi đảo Cá Voi hay Whale Island năm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

– Khu du lịch Suối Hoa Lan nằm ở đảo Hòn Hèo, vịnh Nha Phu, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

– 4 đảo còn gọi tứ Bình ở Khánh Hòa là: Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập và Bình Hưng tại Cam Ranh

Các bãi biển đẹp tại Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa

– Bãi Dài (Cam Ranh), nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, nối liền sân bay Cam Ranh và thành phố Nha Trang

– Bãi biển Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam luôn. Bãi biển Dốc Lết (hay Dốc Lếch) thuộc phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc. Đây là bãi biển rất dài, cát thì trắng tinh, cực mịn, nước biển thì xanh và trong vắt.

– Đảo Điệp Sơn. Nơi đây nối tiếng nhất với 2 con đường xuyên biển nối liền 3 đảo Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km, nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

– Bãi biển Bình Ba. Là một hòn đảo quân sự, hạn chế người ra tham quan nên nơi đây vẫn được đánh giá là một bãi biển còn hoang sơ. Nói là bãi biển Bình Ba chứ đảo có khá nhiều bãi biển nhỏ khác nhau, nổi bật là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ.

Du lịch Nha Trang - Kinh nghiệm toàn tập từ A đến Z - Vntrip.vn

– Bãi biển Bình Tiên trên đảo Bình Tiên thuộc cụm 4 đảo còn gọi tứ Bình ở Khánh Hòa là: Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập và Bình Hưng tại Cam Ran

– Bãi biển Nha Trang cũng là một bãi biển đẹp tuyệt tại Nha Trang, mà được cái nó lại nằm ngay trung tâm thành phố luôn, quá thuận tiện.

– Bãi biển Hòn Tằm trên đảo Hòn Tằm trên Vịnh Nha Trang

Phương tiện di chuyển đến Nha Trang

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có đường bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Cam Ranh như Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar. Với lựa chọn này bạn chỉ mất 1-2h đồng hồ là đến được Nha Trang, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Từ sân bay Cam Ranh tới trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 35km nên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi xe bus đỗ ngay tại cổng sân bay để tới trung tâm thành phố hoặc đi taxi, đặt dịch vụ xe đưa đón sân bay của Vinpearl nếu du lịch Nha Trang theo nhóm đông.

Đi Nha Trang bằng xe khách

Nếu bạn chọn xe khách đi Nha Trang từ Hà Nội, bạn sẽ phải mất nguyên 1 ngày đêm (khoảng 26 tiếng) để đến được thành phố. Còn từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ “nhẹ nhàng” hơn là chỉ mất từ 7-8 tiếng.

Vậy nên nếu bạn ở Hà Nội thì mình khuyên là nên lựa chọn máy bay hoặc tàu hỏa để tiết kiệm thời gian. Từ Sài Gòn thì xe khởi hành vào ban đêm nên bạn chỉ cần ngủ một giấc ngon lành là sáng mai đã có mặt tại thành phố biển Nha Trang.

Đi Nha Trang bằng tàu hỏa

Nếu muốn trải nghiệm đi Nha Trang bằng tàu hỏa hay ngắm cảnh dọc đường thì đây là một lựa chọn khá lý tưởng. Giá vé khá hợp lý và thời gian di chuyển vừa phải. Có rất nhiều chuyến và nhiều loại khoang tàu chạy đến Nha Trang mỗi ngày nên bạn có thể yên tâm tha hồ chọn.

Leave a Reply